Công nghệ Dòng mục tiêu được phê duyệt cho Premier League

Giải Ngoại hạng Anh cuối cùng đã đồng ý sử dụng công nghệ vạch khung thành từ đầu mùa giải 2013-14, công nghệ này sẽ loại bỏ mọi sự không chắc chắn liệu bóng có đi qua vạch vôi khung thành hay không và giúp các quan chức đưa ra quyết định chính xác về việc có nên ghi bàn hay không. được trao giải hay không. Cuộc tranh luận về việc sử dụng công nghệ đã nổ ra trong nhiều năm, với nhiều nhân vật nổi tiếng trong trò chơi vận động cho và những người khác phản đối sự cần thiết của công nghệ như vậy.

Những lập luận chính chống lại việc cài đặt công nghệ vạch mục tiêu là dòng chảy tự nhiên của một trò chơi sẽ bị gián đoạn, không chắc chắn liệu công nghệ có đủ chính xác hay không và liệu chi phí mạo hiểm như vậy có thể biện minh cho những thiết bị hiếm khi được sử dụng hay không.

Cơ quan quản lý bóng đá FIFA luôn phản đối các yêu cầu về thiết bị giám sát đường khung thành nhưng đã đồng ý xem xét lại lập trường của mình sau bàn thắng không được phép của Frank Lampard, được nhìn thấy rõ ràng là vượt qua vạch vôi, trong trận đấu của Anh với Đức ở World Cup 2010. Đã có một số trường hợp đáng chú ý trong các trận đấu bóng đá khác nhau trong những năm gần đây khi các bàn thắng hoàn hảo không được phép và sau đó được phát lại trên truyền hình rằng bóng đã đi qua vạch vôi khung thành và mục tiêu lẽ ra phải được phép.

Một số người tin rằng việc giới thiệu công nghệ như vậy là một thách thức đối với vai trò của các quan chức trận đấu nhưng ý tưởng này hiện đã được chấp nhận như manchester city new logo  một sự trợ giúp cho việc đưa ra quyết định của họ. Sai lầm của con người luôn là một đặc điểm của bóng đá và mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng các trọng tài cấp cao nhất đưa ra quyết định đúng trong 90% thời gian, công nghệ này đang được coi là một hướng đi tích cực.

Một số môn thể thao khác đã được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ, đặc biệt là quần vợt và cricket đã sử dụng thành công công nghệ theo dõi bóng Hawk-Eye trong một số năm. Công ty tương tự sẽ cung cấp công nghệ cho hai mươi đội Premier League sẽ bao gồm bảy camera được đặt ở vị trí chiến lược cho mỗi mục tiêu để phát hiện xem bóng đã thực sự vượt qua vạch vôi khung thành hay chưa, trong vòng một giây, một tin nhắn sẽ được gửi đến đồng hồ của trọng tài xác nhận mục tiêu, giảm lo ngại rằng công nghệ như vậy sẽ gây ra sự chậm trễ trong trò chơi. Người ta khẳng định rằng thiết bị chính xác đến từng milimet và cũng sẽ có thể cung cấp các bản phát lại rõ ràng cho các công ty truyền hình, nơi sẽ giải quyết mọi tranh luận hoặc tranh luận.