Đội hình tấn công bóng đá

Trước khi bóng được phá, đội tấn công sắp xếp đội hình. Hầu hết các đội có một đội hình “căn cứ” mà họ thích xếp hàng, trong khi các đội khác để phòng thủ đoán. Các đội thường sẽ có “đội hình đặc biệt” mà họ chỉ sử dụng trong các tình huống chuyền bóng rõ ràng, khoảng cách sân ngắn hoặc các tình huống cản phá, hoặc đội hình mà họ đã phát triển cho trận đấu cụ thể đó chỉ để làm rối loạn hàng thủ. Bởi vì có một số lượng gần như không giới hạn các dạng có thể có, chỉ một số dạng phổ biến hơn được liệt kê dưới đây.

Bộ chuyên nghiệp

Bộ Pro là một đội hình truyền thống thường được sử dụng, một bộ “cơ sở” được sử dụng bởi các đội chuyên nghiệp và nghiệp dư. Đội hình có hai máy thu rộng, một đầu chặt, và hai chạy lùi với hậu vệ cánh được chia ra phía sau tiền vệ, người được xếp ở phía sau trung tâm. Lưng chạy được xếp cạnh nhau thay vì xếp trước sau như ở các bộ I-Formation truyền thống.

Đội hình súng ngắn

Đội hình Shotgun là cách sắp xếp được sử dụng bởi đội tấn công trong bóng đá Mỹ và Canada. Đội hình này được nhiều đội sử dụng trong các tình huống chuyền bóng rõ ràng, mặc dù các đội khác sử dụng đội hình này làm đội hình cơ sở của họ. Trong bài bắn súng ngắn, thay vì tiền vệ này nhận cú búng tay từ giữa đường biên, anh ta đứng lùi lại ít nhất 5 thước. Đôi khi tiền vệ này sẽ lùi về một hoặc cả hai bên trước khi bắt bóng, trong khi những lần khác anh ta sẽ là người chơi đơn độc ở hàng hậu ronaldo luis nazário de lima vệ với tất cả mọi người trải đều như những người thu tiền. Một trong những lợi thế của đội hình súng ngắn là người chuyền có nhiều thời gian hơn để đặt trong túi, giúp anh ta có một hoặc hai giây để xác định vị trí các đầu thu đang mở. Một lợi thế khác là việc đứng lùi xa khỏi hàng tiền đạo trước khi bắt bóng giúp tiền vệ này “nhìn” rõ hơn trong việc phòng thủ. Những bất lợi là hàng thủ biết rằng một đường chuyền có nhiều khả năng xảy ra hơn (mặc dù một số pha chạy chỗ có thể được thực hiện hiệu quả từ khẩu súng ngắn) và có nguy cơ mắc lỗi cao hơn so với trao đổi trung vệ / tiền vệ đơn giản.

Đội hình có tên sau khi nó được sử dụng bởi một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, San Francisco 49ers, vào năm 1960. Kết hợp các yếu tố của đội hình thi đấu ngắn và rải người chơi nội thất), nó được cho là giống như một “khẩu súng ngắn” trong các máy thu phun xung quanh sân như một khẩu súng bắn phân tán. Các hình dạng tương tự hoặc giống hệt với khẩu súng ngắn được sử dụng nhiều thập kỷ trước đây sẽ được gọi với những cái tên như “cánh kép”. Các đội hình punt ngắn (được gọi như vậy bởi vì khoảng cách giữa cá hồng và chim câu bề ngoài ngắn hơn so với đội hình chim dài) thường không chú trọng nhiều đến máy thu rộng.

Đôi khi, đội hình phổ biến hơn trong bóng đá Canada, chỉ cho phép ba lần xuống sân để di chuyển mười thước xuống sân thay vì bốn lần của trò chơi Mỹ. Do đó, các đội Canada có nhiều khả năng thấy mình có khoảng cách sân dài để vượt lên áp chót, và do đó có nhiều khả năng xếp hàng trong súng ngắn để tăng cơ hội giành chiến thắng lớn. Các đội như Saskatchewan Roughriders sử dụng súng ngắn trong phần lớn các trận đấu của họ.

Hình thành xương ước

Sự hình thành xương đòn, còn được gọi đơn giản là ‘xương, là một hình thức chơi trong bóng đá Mỹ.

Xương đòn chủ yếu là một đội hình chạy với một đầu thu rộng, một đầu chặt và ba đường chạy lùi phía sau tiền vệ (người bắt chính giữa). Hậu vệ được xếp sau tiền vệ là hậu vệ cánh và hai hậu vệ còn lại là hậu vệ cánh (mặc dù chúng có thể được gọi là hậu vệ cánh hoặc tôi lùi trong một số thuật ngữ sách vở).

Xương đòn thường được liên kết với quyền chọn vì hình thức này cho phép tiền vệ này dễ dàng chạy quyền chọn ở hai bên đường. Nó cũng lý tưởng để chạy tùy chọn ba.

Môn lịch sử

Xương đòn được phát triển bởi Điều phối viên tấn công Emory Bellard và Huấn luyện viên trưởng Darrell Royal tại Đại học Texas vào năm 1968. Huấn luyện viên Royal luôn là người yêu thích lối chơi tấn công tùy chọn, và khi nhìn vào nhân sự trong đội, huấn luyện viên Bellard đã thấy ba hậu vệ biên tuyệt vời. . Sau khi thử nghiệm với các thành viên trong gia đình trong mùa hè, HLV Bellard đã đưa ra đội hình.

Huấn luyện viên Bellard đã trình diễn đội hình cho Darrell Royal, người nhanh chóng tiếp thu ý tưởng này. Đó được chứng minh là một lựa chọn khôn ngoan: Texas buộc trận đầu tiên của mình bằng lối chơi tấn công mới, để thua trận thứ hai, và sau đó giành chiến thắng trong ba mươi trận liên tiếp tiếp theo, dẫn đến hai Giải vô địch quốc gia bằng cách sử dụng đội hình.