Stadia thông minh trong bóng đá

Nhiều nhà quản lý và câu lạc bộ của Stadia đang nghiên cứu các công nghệ thông minh như thẻ thông minh đa ứng dụng, thanh toán không dùng tiền mặt, giao tiếp trường gần (NFC) và dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn, tạo thêm doanh thu và tiết kiệm chi phí. Khu vực sân vận động có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của các công nghệ thông minh để mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho khách hàng, bao gồm khả năng tiếp cận sự kiện dễ dàng, mua vé thuận tiện, xếp hàng ngắn hơn trong sân vận động – điều này cũng sẽ mang lại cơ hội tạo thêm doanh thu cho câu lạc bộ.

Nhìn bề ngoài, những công nghệ tiết kiệm thời gian này có vẻ như là một chặng đường phía trước, và thực sự thì quan điểm ngày càng tăng từ những người dùng đầu tiên là west ham cầu thủ như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng các câu lạc bộ và khách hàng của họ sẽ không nhận được lợi ích tối đa từ những công nghệ này nếu không có cách tiếp cận toàn diện đối với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cơ bản (CRM) trong tổ chức.

Một số trung tâm đã triển khai thẻ thông minh sử dụng một lần, một số đã thử nghiệm thẻ sử dụng kép và một hoặc hai thử nghiệm NFC nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết không vượt ra ngoài việc sử dụng thẻ thông minh để mua vé theo mùa, chỉ với quyền truy cập vào sân vận động. Do đó, họ đang bỏ lỡ những lợi ích rộng lớn có thể đạt được nếu họ áp dụng một sơ đồ công nghệ thông minh được tích hợp đầy đủ và giao tiếp với một hệ thống CRM hiện có.

CRM không nhất thiết phải cần thiết để một chương trình công nghệ thông minh mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu câu lạc bộ muốn nhận ra lợi ích của chương trình xung quanh việc tăng doanh thu, thì một CRM được tích hợp đầy đủ là điều cần thiết. Một hệ thống CRM tích hợp đầy đủ được lập kế hoạch và triển khai tốt có thể giúp các nhà quản lý sân vận động đảm bảo an ninh của sân vận động và sự an toàn của khách hàng. Nó cũng sẽ cung cấp cho các câu lạc bộ dữ liệu có thể được sử dụng để phát triển một chiến lược tiếp thị toàn diện.