Tổng vệ sinh nhà cửa là cách tiêu diệt và phòng tránh gián Đức

Trong thời gian gần đây, gián Đức đang là vấn đề gây nhiều lo lắng cho nhiều hộ gia đình. Đây là loài gián khó tiêu diệt vì chúng rất nhanh nhẹn và sinh sản tốc độ cao. Tuy nhiên, không phải không có cách để tiêu diệt chúng.  Hãy cùng tìm hiểu những cách diệt gián Đức dưới đây để bảo vệ sức khỏe của gia cách diệt gián hiệu quả ở nhật đình bạn qua bài viết dưới đây.

Gián Đức là gì?

Gián Đức có tên khoa học là Blattella Germanica, một loài gián có kích thước nhỏ, thường xuất hiện ở các khu vực sinh hoạt của con người. Tên gọi của loài gián này là “Germanica” do nó được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà khoa học người Đức, cho đến hiện nay thì loài gián này hầu như đều có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Gián Đức có kích thước khoảng 10 – 15mm, mang màu sắc từ nâu đỏ đến nâu đen, và có thể bay trong khoảng cách rất ngắn. Chúng có có tuổi thọ khá dài và chịu được nhiều điều kiện sinh sống khác nhau, chẳng hạn như nhiệt độ cao và thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, khác với các loài gián khác thì gián Đức không chịu được nhiệt độ quá thấp, vào mùa lạnh thì chúng sẽ tìm nơi trú ngụ trong gia đình chúng ta.

Gián Đức

Gián Đức xuất hiện ở đâu?

Gián Đức là loài gián có kích thước cơ thể nhỏ, chúng có mặt ở hầu hết quốc gia trên thế giới. Địa điểm sinh sống chủ yếu của chúng là trong các khu vực ấm áp, ẩm ướt và đầy đủ thức ăn. Các nơi sinh sống của gián Đức trải rộng khắp mọi nơi, từ các khu vực sinh hoạt của con người, cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà nghỉ,… 

Gián Đức có thể ẩn nấp trong các kẽ hở và khe hở của tường, sàn và các loại đồ vật. Hơn nữa, chúng có thể vào nhà thông qua các phương tiện như bìa áo, giày dép hoặc hành lý của các thành viên trong gia đình, và cũng có thể bơi qua các đường ống nước bẩn. Bất kỳ nơi nào có thức ăn, nước uống cùng điều kiện sống thích hợp thì chúng cũng có thể sống và sinh sản nhanh chóng.

Mối nguy hại từ gián Đức

Gián Đức là loại côn trùng khá phổ biến trong các gia đình và gây ra nhiều phiền toái cho con người. Chúng có mặt nhiều nơi cùng mức độ sinh sản rất nhanh. Ngoài việc gây ra sự khó chịu bởi mùi hôi, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người. 

án Đức có thể truyền nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm gây bệnh cho con người. Chúng có thể mang trong mình các loại vi khuẩn và virus gây bệnh nguy hiểm như các virus gây tiêu chảy và các bệnh lây truyền qua đường ăn uống.

Gián Đức cũng có thể gây dị ứng và kích thích da đối với những người bị dị ứng và những người có làn da nhạy cảm. Những vết cắn của gián Đức có thể gây ngứa, đỏ da và dị ứng nặng.